Học online với giáo viên giỏi tại nhà

Hotline: 0246 682 0123

Bài diễn thuyết chấn động TQ: Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú

Mới đây, bài diễn thuyết của giáo sư Tiền Văn Trung (giảng viên Đại học trọng điểm Phục Đán được trình bày tại "Diễn đàn Cấp cao Giáo dục Gia đình Tân Đông Phương lần thứ 3" đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi chỉ ra những thực trạng sai lầm trong việc dạy dỗ con trẻ của hầu hết các gia đình và nhà trường hiện đại. Đặc biệt, bài diễn thuyết của giảng viên Tiền còn gạt bỏ sự hô hào mù quáng cho các bậc phụ huynh về hình thức giáo dục được coi là "văn minh", "tiến bộ" như "giáo dục vui vẻ", "giáo dục tố chất". Từ đó, ông đã chỉ ra rằng, lối dạy dỗ con cái không đi liền với các hình phạt nghiêm khắc sẽ phá hủy tương lai của xã hội. Dưới đây là nguyên văn bài diễn thuyết của giáo sư Tiền Văn Trung đã giúp hàng triệu các bậc cha mẹ, thầy cô "thức tỉnh".
LIKA K12school tỏa sáng tại Sao khuê 2018 hạng mục Giáo dục, Đào tạo

Tiên phong tích hợp các công nghệ E-learning tiên tiến, đem đến sự thay đổi mang tính cách mạng trong việc học tại nhà của học sinh, sản phẩm LIKA của Tổ hợp công nghệ giáo dục K12school (K12school Edtech Group) vinh dự nhận danh hiệu Sao khuê 2018.
Bức thư ngắn của thầy hiệu trưởng Singapore gửi phụ huynh khiến nhiều người phải suy ngẫm

Một bức thư được cho là của một hiệu trưởng Singapore gửi cho các phụ huynh học sinh đang theo học tại trường khiến chúng ta, những người làm cha làm mẹ phải suy ngẫm.
17 thói quen bố mẹ cần rèn cho trẻ để giúp con thành tài trong tương lai

Nếu muốn con lớn lên thành công, cha mẹ cần giúp con biết cách sống độc lập, không phụ thuộc vào người khác, biết hòa nhập trong môi trường tập thể.
6 trò chơi ngoài trời tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bé

Cho dù bạn đang ở một căn hộ chung cư cao tầng hay có cả một sân vườn rộng sau nhà thì bạn cũng có thể chơi cùng con 6 trò chơi thú vị và dễ dàng dưới đây để giúp con gần gũi và hiểu hơn về thiên nhiên.

"Dạy con từ U23 VN" - Những đức tính của lứa trẻ khiến bạn bè quốc tế cũng ngưỡng mộ

Nếu tuyết không rơi, sao ta biết mình có thể chơi được tốt đến đâu trong tuyết. Nên nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là trợ lực để con người khám phá giới hạn của mình.
5 nguyên tắc dạy con của nhà giáo dục vĩ đại Freinet giúp thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ

Áp lực về việc nuôi dạy con ngoan ngoãn, học giỏi luôn khiến bố mẹ mệt mỏi nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả thực sự. 5 nguyên tắc giáo dục dưới đây có thể sẽ giúp bạn "chuyển hướng" và tìm được cách dạy con tốt.
5 phương pháp dạy con học ngoại ngữ tốt nhất từ khi mới lọt lòng

Một trong những xu hướng dạy con khiến cha mẹ quan tâm nhất hiện nay là dạy trẻ em ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 trong số những phương pháp phổ biến nhất.
6 câu nói có thể thay đổi cuộc đời một đứa trẻ

Dưới đây là một vài câu nói đơn giản bạn có thể nói với con hàng ngày, giúp bé thay đổi cách suy nghĩ về bản thân mình và những người khác
8 thời điểm dù giận đến mấy bố mẹ cũng đừng mắng con!

Vẫn biết việc la hét, quát mắng trẻ là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên bố mẹ cần biết cách kiểm soát tốt tâm trạng của mình và đặc biệt cần lưu ý 8 điều quan trọng dưới đây: