HOTLINE - HỖ TRỢ: 046 682 0123
ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP

Trẻ là con một thì nên dạy như thế nào?

Khi nhà chỉ có duy nhất một đứa con, rất nhiều bậc cha mẹ thường chiều chuộng con một cách quá mức và cho rằng mình chỉ đang dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến việc hình thành nhân cách và đạo đức ở trẻ. Vậy khi trẻ là con một thì chúng ta nên dạy trẻ như thế nào?
6 cách hay dạy trẻ biết yêu thương

6 cách hay dạy trẻ biết yêu thương

Đa số chúng ta thường quan tâm đến hạnh phúc của con trước rồi mới xem con có biết yêu thương người khác hay không. Thật ra, ngay từ khi còn nhỏ trẻ đã cần phải được ba mẹ giáo dục ý thức yêu thương người khác. Đó sẽ là nền tảng để con hòa nhập với tập thể và trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai.
5 điều cha mẹ nên làm khi để con ở nhà một mình

5 điều cha mẹ nên làm khi để con ở nhà một mình

Sẽ có những lúc có việc đột xuất, quá bận để ở bên cạnh con, bạn sẽ phải để con ở nhà một mình. Dù con nhỏ hơn hay đã lên 10, việc để con ở nhà một mình chắc chắn vẫn khiến bạn lo lắng. Để giúp con không sợ hãi và an toàn, cha mẹ nên thực hiện những điều dưới đây.
Mẹo hay để trẻ tiểu học không còn sợ đến trường

Mẹo hay để trẻ tiểu học không còn sợ đến trường

Chúng ta luôn hi vọng mỗi ngày đến trường thực sự sẽ là một ngày vui và bổ ích đối với trẻ. Tuy nhiên, ở lứa tuổi hồn nhiên và ham chơi của mình, không phải đứa trẻ nào cũng muốn đến trường thậm chí chúng còn cảm thấy sợ hãi và ám ảnh với môi trường đó. Để trẻ vượt qua nỗi sợ hãi này, cha mẹ có thể tham khảo một vài bí quyết dưới đây để con luôn vui vẻ đến trường.
6 “liều thuốc” đặc trị sự hỗn láo ở trẻ

6 “liều thuốc” đặc trị sự hỗn láo ở trẻ

Mỗi đứa trẻ sẽ có những tính cách khác nhau. Chúng ta đều muốn nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng phát triển hoàn toàn theo ý của bạn và trường hợp trẻ hỗn láo không phảin là một điều quá xa lạ. Khi thấy trẻ hỗn láo với bạn hay những người xung quanh, thay vì bỏ qua hay đánh con thật đau, cha mẹ nên tìm cách nhắc nhở con với những lưu ý bổ ích dưới đây.
Những lỗi

Những lỗi "kinh điển" cha mẹ thường mắc phải khi dạy con

Dạy con là một hành trình dài và không hề dễ dàng đối với cha mẹ. Đồng hành cùng quá trình phát triển của con, bất kì bậc cha mẹ nào cũng sẽ trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc và không ai có thể đảm bảo mình sẽ không mắc phải những sai lầm. Những sai lầm đó dù lớn hay nhỏ thì chắc chắn nó cũng sẽ ảnh hưởng đến con.
10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy con

10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy con

Giáo dục giới tính là việc bắt buộc phải làm với trẻ. Nếu cha mẹ cố gắng dấu kín chúng, phủ nhận các thông tin thực tế về xâm hại tình dục trẻ em sẽ khiến phần lớn trẻ từng bị lạm dụng, quấy rối tình dục không dám lên tiếng vì sợ phản ứng tiêu cực từ phía cha mẹ. Bạn không thể luôn bảo vệ trẻ 24/24h nhưng bạn có thể làm rất nhiều điều để giảm nguy cơ bị xâm hại cho trẻ bằng cách chia sẻ kiến thức, hiểu biết giới cho các em từ sớm.
Dạy trẻ nhận diện những chiêu bài dụ dỗ kẻ ấu dâm thường dùng

Dạy trẻ nhận diện những chiêu bài dụ dỗ kẻ ấu dâm thường dùng

Những ngày gần đây, các vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em đang gây nhức nhối trong dư luận và gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc trang bị cho con những kỹ năng, kiến thức để tự bảo vệ mình. Ngay từ bây giờ, hãy dạy cho trẻ cách nhận diện những kẻ ấu dâm và cách xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.
Sai lầm thường gặp khi cha mẹ học tiếng Anh cùng con

Sai lầm thường gặp khi cha mẹ học tiếng Anh cùng con

Tiếng Anh là một môn học bắt buộc và thực sự quan trọng đối với trẻ. Chỉ khi biết ngoại ngữ, trẻ mới có thể đi xa học hỏi, tiếp cận và cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới đông thời xây dựng cho mình một tương lai vững chắc. Khi con mới bắt đầu làm quen với môn học này, cha mẹ học cùng con là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc này trở nên dễ dàng và đảm bảo hiệu quả, cha mẹ nên cú ý để tránh mắc phải những sai lầm sau.
Làm thế nào để rèn kỹ năng tự quyết định cho trẻ tiểu học?

Làm thế nào để rèn kỹ năng tự quyết định cho trẻ tiểu học?

Mỗi đứa trẻ đều có suy nghĩ và cá tính riêng của mình. Dù trẻ còn nhỏ đến đâu thì cha mẹ cũng không nên thay trẻ đưa ra mọi quyết định lớn nhỏ. Kỹ năng tự đưa ra quyết định sẽ giúp trẻ biết chịu trách nhiệm với những lựa chọn của bản thân và từng bước trưởng thành hơn. Để giúp bé hình thành nên kỹ năng này, cha mẹ hãy thử tham khảo những bí quyết sau của Lika nhé.